皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页快讯正文

Trung tướng Tô Ân Xô: 'Không còn cơ quan đòi giấy xác nhận cư trú'

admin2023-03-046Đánh bạc đổi thưởng

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/3, người phát ngôn Bộ Công an, trung tướng Tô Ân Xô mong muốn người dân chia sẻ với cơ quan chức năng. Theo ông, dân số Việt Nam có 100 triệu người, mỗi ngày có hàng trăm nghìn giao dịch thủ tục hành chính, nên trong số đó khó tránh khỏi những trục trặc.

"Khi xây nhà mới xong, việc vận hành chưa chắc đã thuần thục. Tôi nói vậy không phải để chối bỏ trách nhiệm của lực lượng công an nhưng rất mong người dân thông cảm", ông Xô nói, khẳng định số người gặp vướng mắc khi làm dịch vụ hành chính công là rất nhỏ. Bộ Công an "đã nhắc nhở nghiêm khắc và có biện pháp khắc phục".

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an. Ảnh: Nhật Bắc

Theo khoản 3 Điều 38 Luật Cư trú, sổ hộ khẩu giấy chỉ được sử dụng và có giá trị như giấy tờ, tài liệu xác nhận về cư trú đến hết ngày 31/12/2022. Nghĩa là từ năm 2023, sổ hộ khẩu bản giấy chính thức bị "khai tử", thay vào đó nhà chức trách sẽ quản lý dân cư theo hình thức 4.0, tức "sổ hộ khẩu điện tử".

Khi không còn sổ hộ khẩu, người dân có thể khai thác thông tin cư trú trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công. Trên hệ thống, mỗi người sẽ có một mã định danh cá nhân, trong đó có đầy đủ tên, tuổi, giới tính, ngày sinh, nơi sinh, quan hệ nhân thân.

,

扑克三公下载www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Tuy nhiên, thời gian qua người dân phản ánh các cơ quan vẫn yêu cầu xin giấy xác nhận cư trú khi làm một số thủ tục như đăng ký kết hôn, xác nhận tình trạng hôn nhân, chuyển nhượng đất đai.

Ngày 25/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các cơ quan không yêu cầu người dân cung cấp giấy xác nhận tình trạng cư trú và tăng cường khai thác thông tin cư trú từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư khi giải quyết thủ tục hành chính.

Hai ngày trước, tại cuộc họp với Phó thủ tướng Trần Hồng Hà, đại diện Bộ Công an cho biết, có 39 thủ tục hành chính liên quan đến sổ hộ khẩu, tạm trú giấy, nhưng hiện mới có hai thủ tục của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (Bộ Công Thương) đã công khai để thực hiện theo quy định của Chính phủ.

Đại diện Bộ Công an đề nghị các bộ ngành, địa phương khẩn trương rà soát, sửa đổi thông tư liên quan đến nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, tạm trú giấy khi làm thủ tục hành chính; sửa phần mềm, xây dựng tài liệu hướng dẫn chi tiết.

Viết Tuân

网友评论

热门标签