皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

皇冠登3出租(www.hg8080.vip):4 hành vi "tiết kiệm" trong bếp nhiều gia đình mắc phải có thể là nguyên nhân gây ung thư, nên sửa ngay trước khi quá muộn

admin2023-01-314trò chơi blockchain

皇冠登3出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。皇冠登3出租系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Có thể gia đình bạn đang lặp đi lặp lại những thói quen vô cùng tai hại này mà không biết rằng nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

  • Xà phòng rửa bát có gây ung thư không? Câu trả lời khiến nhiều người ngã ngửa  
  • 5 loại thực phẩm không nên hâm lại vì dễ bị biến chất, ăn vào có thể gây ung thư  
  • Mách nhau 7 loại cây để phong thủy vượng khí, có cây lọc bỏ được cả chất độc gây ung thư  

Cứ nhắc đến ung thư là ai nấy đều có phần lo lắng vì đây là căn bệnh có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới các cơ quan bên trong cơ thể. Đặc biệt, tỷ lệ mắc bệnh ung thư đang tăng dần lên theo từng năm. Nguyên nhân có thể xuất phát từ thói quen ăn uống hoặc lối sống sinh hoạt thiếu lành mạnh. Đáng lo hơn, có 4 hành vi tưởng chừng là "tiết kiệm" trong gian bếp của nhiều gia đình nhưng thực tế lại chính là nguyên nhân gây ung thư.

1. Dùng dầu chiên đi chiên lại

Thói quen chiên ngập dầu thường gặp phải ở rất nhiều gia đình. Khi nấu các món chiên giòn sẽ tạo ra độ thơm ngon, nóng hổi hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại không muốn vứt bỏ phần dầu thừa sau khi sử dụng. Thay vào đó lại tiếp tục tích lại và sử dụng thêm vài lần sau nữa. Thực tế, việc dùng dầu chiên đi chiên lại như vậy có thể làm sinh nhiệt nhiệt độ cao, tạo ra hàm lượng benzopyrene không hề nhỏ và có thể gây ung thư. Do đó, dầu dùng để chiên rán không nên sử dụng quá 2 lần bạn nhé!

2. Quên bật máy hút mùi khi làm bếp

Máy hút mùi là một sản phẩm có thể giúp khử mùi bay lên trong quá trình nấu nướng. Tuy nhiên, nhiều gia đình vì tiếc tiền lại không lắp loại máy này nên vô tình khói độc sản sinh khi nấu ăn lại tiếp tục bay lơ lửng trong không khí quanh nhà. Theo thời gian có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên, dù tiết kiệm đến mấy thì bạn vẫn nên lắp một chiếc máy hút mùi để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

3. Không thay thớt, đũa bị mốc

Có một sự thật là rất nhiều gia đình vẫn đang dùng cố thớt, đũa đã bị mốc. Thậm chí, họ còn ngâm rửa nước nóng mỗi ngày và cho rằng đây là cách tiệt trùng tốt để tái sử dụng. Thế nhưng, đồ gỗ đã bị mốc trong nhà có thể sản sinh ra độc tố aflatoxin. Đây cũng là chất từng được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào chất gây ung thư cấp 1. Do vậy, mỗi gia đình nên chú ý thay thớt, đũa gỗ định kỳ sau 2 - 3 tháng sử dụng để bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

4. Tích trữ thức ăn thừa lưu cữu nhiều ngày

Sau một mùa Tết thì chắc chắn trong tủ lạnh các gia đình sẽ tích trữ rất nhiều đồ ăn. Tuy nhiên, đồ ăn để lưu cữu nhiều ngày lại rất dễ bị biến chất và không biết cách bảo quản còn gây hư hỏng, mốc thiu.

Thức ăn nếu để lâu không chỉ dễ sinh sôi vi khuẩn mà còn làm tăng hàm lượng nitrit. Sau khi nitrit đi vào dạ dày sẽ kết hợp với protein tạo thành nitrosamine, đây là một chất gây ung thư mạnh.

Nguồn: Sohu

Lạ miệng với món chả ướp đá, được bán như kem ở Châu Đốc, An Giang

theo Thể thao Văn hóa

网友评论

热门标签