皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页游戏正文

Valorant: Tốc độ chuột cao hay thấp, đâu mới là ‘chân ái’?

admin2022-10-2510casino việt nam

皇冠体育官网开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠体育官网即时比分、皇冠体育官网开户的平台。皇冠体育官网开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠体育官网登录,皇冠体育官网APP下载包含新皇冠体育官网代理、会员APP。

,

Để tốc độ chuột cao hay thấp? Đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn khi chơi các game FPS, đặc biệt là với Valorant?

Trong mọi tựa game Esports nói chung và đặc biệt là các game bắn súng FPS như Valorant nói riêng, để trải nghiệm game được tốt nhất, yếu tố cảm nhận cá nhân của game thủ về các thông số gameplay là cực kỳ quan trọng. Đặc biệt không thể không kể đến sensitivity hay sens (tốc độ chuột) – một trong những chỉ số gây nên tranh luận nhiều nhất.

Người thì cho rằng sens thấp sẽ giúp game thủ bắn chuẩn hơn trong khi số khác lại vẫn yêu thích lối chơi với sens cao. Vậy trong bài viết hôm nay, Mọt Game sẽ phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng kiểu setup tốc độ chuột nhé!

Đầu tiên, để có được cái nhìn khách quan nhất, chúng ta cần phải loại bỏ thông số DPI trên chuột. DPI có nghĩa là dots per inch, giải thích nôm na, nó thể hiện số lượng điểm có thể quét trong trong khoảng 1 inch. Vậy tức nghĩa chuột có chỉ số DPI càng cao, việc rê chuột sẽ cho lại cảm giác ‘mượt’ và rộng hơn so với các chuột có DPI thấp.

Ảnh minh họa

Giả định với 2 con chuột có chỉ số DPI ngang nhau là 800 (mức phổ thông mà đa số người chơi sẽ dùng), một con chuột để tốc độ ingame cao và một con để thấp, con chuột nào sẽ giúp các bạn chơi game tốt hơn?

Tốc độ chuột cao

Như đã đề cập, tốc độ chuột cao sẽ cho bạn khả năng rê chuột nhanh và xa hơn, điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ dễ dàng trong việc thực hiện các tình huống check góc nhanh và quan trọng hơn hết là ‘flick’ cực ảo diệu.

Tuy nhiên điểm yếu của việc để sens chuột cao chính là sự không chính xác, trừ khi bạn có một đôi tay chuẩn xác đến từng milimet, việc ‘vẩy’ chuột với tốc độ cao sẽ khiến cho những tình huống xả đạn có phần bị lệch đi khá đáng kể. Chưa kể đến, nếu không thực sự quen với sens cao, người chơi cũng sẽ dễ dàng gặp tình trạng chóng mặt do màn hình bị quay quá nhiều trong lúc chơi.

Tốc độ chuột thấp

Trái ngược với sens cao, sens thấp sẽ tập cho người chơi khả năng đặt tâm cũng như nâng độ chuẩn xác trong từng viên đạn được xả ra. Bởi vì tốc độ chuột thấp, việc có lỡ tay di lệch tâm một tí cũng sẽ không phải là một vấn đề quá lớn.

Điểm yếu khi để sens thấp chắc chắn là việc bạn sẽ không thể xoay sở được trong các tình huống đấu súng cường độ cao. Sens thấp gần như sẽ hạn chế khả năng thực hiện các tình huống quay đầu 180 độ một cách nhanh chóng hay những pha ‘vẩy OP như vẩy rau’.

Ngoài ra, việc chơi với tốc độ chuột thấp sẽ nhanh khiến bạn bị mỏi tay hơn do phải thao tác nhiều hơn bình thường, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng mỏi cơ và tệ hơn hết là chấn thương cổ tay hoặc cánh tay – một trong những loại chấn thương phổ biến nhất của các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Vậy nên để tốc độ chuột cao hay thấp?

Câu trả lời chắc chắn sẽ tùy thuộc vào cảm nhận của từng người. Tuy nhiên, cá nhân Mọt Game sẽ thiên về sens thấp hơn một tí. Trừ khi bạn là một OPer hoặc đã quá tự tin với khả năng flick của mình, việc để tốc độ chuột thấp đi một tí ở mức cảm nhận được sẽ đem lại cho bạn lợi ích nhiều hơn việc để tốc độ chuột cao.

Một cách dễ hiểu theo tính toán từ cộng đồng mạng, xét theo chỉ số EDPI của các game thủ chuyên nghiệp trên mức DPI gốc là 800, nếu để sens chuột ở mức 0.53 bạn đang ở mức cao. Nếu sens rơi vào khoảng 0.35, bạn đang ở mức sens trung bình của đại đa số người chơi và nếu ở mức 0.175, sens của bạn là thấp.

Tuy vậy, cũng đừng nên để setting bản thân quá phụ thuộc vào thông số của tuyển thủ chuyên nghiệp. Mỗi người có một mức cảm nhận và setup khác nhau, hãy tìm cho mình một mức phù hợp và làm quen với chúng, điều này sẽ tốt hơn nhiều cho quá trình trải nghiệm cũng như leo rank trong Valorant đấy!

Đừng quên theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Esports nhé!

Fanpage Mọt Esports: https://www.facebook.com/motgameesports

网友评论

热门标签