皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Quan chức Kherson công bố thương vong của Ukraine mỗi ngày

admin2022-10-2519kết quả xổ số hôm nay

薅羊毛电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。薅羊毛电报群包括薅羊毛电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。薅羊毛电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Đơn vị pháo binh Ukraine ở Kherson (Ảnh: AFP).

"Các đơn vị của lực lượng vũ trang Ukraine không muốn tham chiến, bởi vì họ liên tục chứng kiến cái chết của cả lính đánh thuê và binh sĩ Ukraine, lên tới hàng trăm người. Khoảng 200 quân nhân thiệt mạng mỗi ngày", phó lãnh đạo chính quyền quân sự - dân sự Kherson Kirill Stremousov cho biết hôm nay 24/10.

Ông Stremousov cũng lưu ý rằng, mọi nỗ lực của Ukraine nhằm giành lại các phòng tuyến theo hướng Kherson đều thất bại. "Tất cả những người muốn vào Kherson hiện nay đều cố gắng xuyên thủng phòng tuyến nhưng không thành công", quan chức Kherson cho biết thêm.

Theo ông Stremousov, binh sĩ Ukraine đóng quân gần Kherson đang mất tinh thần và không sẵn sàng chiến đấu. Quan chức Kherson giải thích rằng các lực lượng Ukraine đang chịu tổn thất lớn và điều này ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của họ.

"Tinh thần của họ sa sút rõ ràng, họ không muốn tham gia vào cuộc tấn công. Họ chủ yếu triển khai các cuộc tấn công bằng pháo", ông Stremousov nói.

Trước đó, ông Stremousov hôm 17/10 cho biết Ukraine đã mất hơn 1.590 đơn vị thiết bị quân sự và khoảng 9.800 quân nhân chuyên nghiệp cùng lính đánh thuê ở Kherson sau 6 tuần xung đột.

Vị trí 4 khu vực ở Ukraine, trong đó có Kherson, sáp nhập vào Nga (Ảnh: AJ).

Tỉnh Kherson ở miền Nam Ukraine được coi là mắt xích quan trọng trong chiến lược của Nga nhằm lập hành lang trên bộ từ bán đảo Crimea đến miền Đông và miền Nam Ukraine. Nga kiểm soát hầu hết Kherson từ đầu năm nay, không lâu sau khi mở chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Ukraine bắt đầu mở chiến dịch phản công lớn từ cuối tháng 8 để giành lại các vùng lãnh thổ đã bị Nga và phe ly khai kiểm soát, trong đó có Kherson. Hôm 9/10, người phát ngôn Quân khu miền Nam Ukraine Natalia Humeniuk cho biết, nước này đã giành lại quyền kiểm soát gần 1.200km2 ở tỉnh Kherson.

Hôm 5/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật sáp nhập vào Nga 4 vùng ly khai của Ukraine gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhia. Trong khi Nga nói rằng quyết định sáp nhập nhằm đáp ứng nguyện vọng của người dân ở các vùng ly khai Ukraine, động thái này đã vấp phải chỉ trích của Kiev và các đồng minh, đối tác phương Tây.

Vài ngày trở lại đây, chính quyền do Nga bổ nhiệm ở Kherson, miền Nam Ukraine bắt đầu sơ tán người dân sang tả ngạn sông Dnipro. Đây dường như là động thái chuẩn bị cho một cuộc giao tranh lớn ở khu vực này, khi Ukraine vẫn đang dồn lực xuyên thủng các phòng tuyến của Nga ở Kherson những ngày qua.

"Tình hình hiện nay rất khó khăn. Điều quan trọng là phải giữ được mạng sống của bạn. Sẽ không lâu đâu. Nhất định bạn sẽ trở lại", Bộ trưởng Giáo dục Nga Sergei Kravtsov kêu gọi người dân sơ tán khỏi Kherson.

Chính quyền Kherson hôm nay thông báo đã thành lập lực lượng dân quân với sự tham gia của người dân địa phương. Trong khi đó, để đối phó với đà tiến của Ukraine ở nhiều khu vực, Nga cuối tháng trước đã bắt đầu lệnh động viên một phần để có thể đưa tối đa 300.000 quân ra tiền tuyến chi viện.

网友评论

热门标签