皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Cái ôm để đời của cô gái với anh lính cứu hỏa trong lấm lem khói bụi

admin2022-10-267why do casinos exist

telegram怎么搜索群聊www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram怎么搜索群聊包括telegram怎么搜索群聊解决方案、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram怎么搜索群聊为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Khoảnh khắc để đời của người lính PCCC

Tối 23.10, vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà trọ cao 6 tầng, 1 tum (ngõ 132 Cầu Giấy, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) khiến 11 người bị mắc kẹt. Nhận tin, lực lượng cảnh sát PCCC - CNCH huy động 4 xe chữa cháy của Công an Q.Cầu Giấy và Đội cảnh sát PCCC khu vực số 2 với hơn 20 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường. Có người còn mắc kẹt, cảnh sát PCCC triển khai ngay một tổ tìm người mắc kẹt, đồng thời triển khai dập lửa tại tầng 1, một mũi tiếp cận từ sân thượng nhà kế bên sử dụng máy cắt sắt phá chuồng cọp tiếp cận khu vực có người bị nạn.

Gặp chiến sĩ PCCC ôm an ủi cô gái sau vụ cháy nhà trọ: ‘Cô bé rất gan dạ’

Mỹ Linh và cái ôm thay lời cảm ơn với thiếu tá Minh Đức

Hùng Dũng

Đám cháy bị dập tắt, cảnh sát PCCC cứu và hướng dẫn 11 người mắc kẹt ra ngoài an toàn. Được giải thoát, một cô gái đã ôm chầm lấy người cán bộ PCCC và bật khóc. Đáp lại, anh cũng ôm lấy cô gái thay cho lời động viên đã an toàn rồi. Hình ảnh ấy được chia sẻ khắp mạng xã hội và nhận được hàng ngàn lời khen của cư dân mạng. Người cảnh sát PCCC đó là thiếu tá Nguyễn Minh Đức (39 tuổi, Đội phó Đội cảnh sát PCCC - CNCH khu vực số 2).

Lực lượng chức năng đưa người mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài

Chia sẻ với Thanh Niên, thiếu tá Nguyễn Minh Đức cho biết anh rất bất ngờ khi có một bức ảnh xúc động như vậy. Từ khi vào nghề đến nay đã 14 năm, anh đã trải qua không biết bao nhiêu vụ cháy, cứu được bao nhiêu người nhưng có lẽ, đây là một bức ảnh “để đời” với riêng anh. “Lúc em gái đó được cứu thoát, tôi nghĩ em ấy muốn tìm một người nào đó để lấy lại tinh thần nên ôm chặt lấy tôi. Hình ảnh được chụp lại khiến tôi rất bất ngờ bởi khi cứu được người dân, họ hoảng loạn và có xu hướng chạy tìm người thân hoặc chạy ra xa đám cháy”, thiếu tá Đức nói. Thiếu tá Đức cũng dành lời khen cho cô gái gan dạ này và chia sẻ: “Tôi cũng rất vui và chỉ biết quàng tay ôm lại em ấy để an ủi, động viên. Tôi cũng nhớ em ấy nói cảm ơn các chú cảnh sát PCCC đã cứu chúng con, nếu không có các chú con đã chết trong đám cháy rồi”.

Thiếu tá Nguyễn Minh Đức

Quang Huy

Cái ôm thay cho lời cảm ơn

Nhớ lại giây phút hiểm nguy ấy, anh Đức kể khi lửa đang cháy rất dữ dội ở tầng 1 và có nguy cơ lan lên tầng trên. Anh nghe tiếng kêu cứu của người dân trên tầng 6 nên các chiến sĩ tự nhủ “phải chạy đua với thời gian, làm sao phải dập lửa, cứu người nhanh nhất”. Ngay lập tức, 3 mũi tiến công hình thành. “Chúng tôi cứu được 3 người ở tầng tum trước, đi xuống tầng dưới tôi và đồng đội phải gọi, thậm chí phá cửa để xác định chắc chắn không còn người bị nạn”, anh kể. Chàng thiếu tá khiêm tốn nói đó là công việc và nghĩa vụ hằng ngày các anh phải làm và hạnh phúc nhất là cứu được người dân. “May mắn nhất là ngôi nhà bị cháy có 2 ngôi nhà liền kề cùng độ cao, nên anh em cõng nhau trèo qua để cắt chuồng cọp kịp thời. Khi cứu được họ, chúng tôi tự thưởng cho nhau bằng cái ôm và bắt tay nhau vì ai nấy cũng an toàn”, anh Đức tâm sự và cho biết đó là thành quả của tất cả anh em.

Cô gái trong bức ảnh trên là chị Mai Thị Linh (22 tuổi). Linh kể: “Vừa thoát khỏi đám cháy, tôi không thể kìm nén được cảm xúc nên ôm chặt người chiến sĩ cảnh sát khóc nức nở thay cho lời cảm ơn. Tôi biết bản thân đã thoát chết”. Sau khi an toàn, dù còn khá sợ nhưng cô vẫn bình tĩnh gọi cho mẹ thông báo: “Mẹ ơi, nhà trọ con bị cháy, may con được cứu hỏa cứu sống rồi”. Linh cho biết cô trọ ở tầng cao nhất của ngôi nhà từ thời sinh viên. Thời điểm nhà cháy là lúc cô đang ở trong phòng và nghe thấy tiếng hô hoán nên lập tức chạy lên tầng thượng. “Ra ngoài thì khói đen mù mịt, tôi không nhìn thấy gì nên chỉ đi theo men tường. Khi lên tầng thượng tôi gặp một thanh niên cùng hoàn cảnh. Rất may, anh hàng xóm nhanh ý lấy chiếc áo ướt đưa cho chúng tôi và sau đó đợi được cứu hỏa đến cứu”, Linh nhớ lại.

网友评论

热门标签